Chủ phòng máy nói gì về việc Vietnam Esports xử lý hack ưu đãi trong game

Kể từ sau khi Vietnam Esports thông báo chặn đăng nhập game đối với những máy tính cài phần mềm hack ưu đãi, đã có nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này. Một số bên đưa ra phương án “ôn hòa” như đề nghị Vietnam Esports bán lẻ gói khuyến mãi với giá hợp lý, trong khi đó có những phòng máy chọn phương án gỡ bỏ phần mềm hack ưu đãi ra khỏi hệ thống máy của mình.

Còn đối với các chủ phòng máy đang sử dụng dịch vụ GCafé, khi được phỏng vấn mọi người đều cho rằng động thái xử lý hack ưu đãi của Vietnam Esports đang trả lại môi trường kinh doanh lành mạnh và công bằng.

IMG1

Game thủ lựa chọn chơi tại các phòng máy sử dụng dịch vụ GCafé (ảnh minh họa)

Trao đổi về vấn nạn bẻ khóa phần mềm để hưởng ưu đãi trong game, hầu hết các chủ phòng máy GCafé đều lên án và tẩy chay hành động cạnh tranh kinh doanh không lành mạnh này. Anh Bùi Ngọc Ánh – chủ hệ thống net Mai Ánh ở Hà Nội cho biết: “Là một người kinh doanh phòng máy đã lâu, mình được nhiều bên chào đón và mời cài đặt nhiều phần mềm hack ưu đãi trong game. Tuy nhiên, mình hiểu những tác hại của phần mềm hack nên tuyệt đối không cài đặt”. Trên thực tế, phần mềm hack ưu đãi thường rất chập chờn, khi chơi trên các máy tính cài đặt phần mềm này, game thủ rất dễ bị hack mất account.

Ngoài việc nói đến những bất cập mà game thủ có thể gặp phải, anh Ánh còn chia sẻ những lợi ích mà GCafé đem đến: “Từ khi bắt đầu kinh doanh phòng máy mình đã sử dụng tất cả dịch vụ của GCafé và cảm thấy rất hài lòng. Mình không phải thuê thêm kĩ thuật viên quản trị phòng máy để cập nhật game thủ công như trước đây vì GCafé tự động cập nhật ngay khi có bản mới. Khi máy hỏng sẽ có kĩ thuật viên GCafé xuống kiểm tra và sửa chữa. Cả phần mềm tính tiền lẫn Cyberpay đều ổn định, bảo mật cao khiến mình rất yên tâm. Nhờ có những dịch vụ GCafé cung cấp mà trung bình mỗi năm mình mở thêm 3 phòng máy mới, đồng thời chỉ cần tập trung vào kinh doanh mà không phải lo lắng việc cập nhật game hay hỏng hóc máy nữa. Nếu không có dịch vụ của GCafé chắc mình không phát triển được nhiều phòng máy như hiện nay.”

IMG2

GCafé đặt mục tiêu mang đến giải pháp toàn diện cho phòng máy, giúp cho chủ phòng máy đầu tư hiệu quả (ảnh minh họa)

Khi được hỏi về sự ủng hộ phần mềm GCafé chính hãng, các chủ phòng máy tỏ ra khá lạc quan vì ý thức của game thủ ngày càng cao, nhiều người chọn chơi ở phòng máy GCafé để được hưởng ưu đãi chính hãng. “Phần mềm GCafé đem đến rất nhiều lợi ích không chỉ cho chủ phòng máy mà cả game thủ. Các ưu đãi X2 IP trong Liên Minh Huyền Thoại, tặng quà trong FIFA Online 3 thu hút rất nhiều game thủ đến với phòng máy. Đồng thời, GCafé còn giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, khiến cho việc kinh doanh phòng máy trở nên đơn giản, hiệu quả hơn rất nhiều.” – Anh Trương Phước Cường, chủ hệ thống phòng máy Galaxy ở Đà Nẵng đưa ra nhận định.

Trước tình hình nhiều đơn vị lợi dụng các lỗ hổng trong công nghệ thông tin để trục lợi, các chủ phòng máy hãy cùng chung tay với công ty Vietnam Esports chống lại những hành động này, hướng đến một môi trường kinh doanh lành mạnh, an toàn và công bằng cho mọi cá thể/tổ chức.