TCBC: VỀ VIỆC SỬ DỤNG BẢN QUYỀN LOGO CHƯƠNG TRÌNH PHẦN MỀM MÁY TÍNH GCAFE TẠI VIỆT NAM

Thông cáo báo chí này được gửi từ đại diện Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình, đơn vị sở hữu bản quyền hợp pháp đối với chương trình phần mềm Gcafe Professional (Gcafe) tại Việt Nam.

Trong một vài ngày qua, trên các phương tiện truyền thông báo chí đã và đang đưa tin về việc chương trình Gcafe Professional sẽ được cài đặt miễn phí tại các phòng máy bởi một công ty thứ ba, không phải Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình. Ngày 15/10/2015, trên mạng Internet và mạng xã hội có lan truyền một văn bản từ đơn vị này với nội dung cài đặt miễn phí Gcafe tại các phòng máy. Theo một số hình ảnh chúng tôi nhận được, logo của Gcafe do Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình sở hữu đã xuất hiện trong những hình ảnh chào mời mà đơn vị kia cung cấp.

Những thông tin trên đã để lại rất nhiều nghi vấn cho dư luận, đồng thời gây ảnh hưởng đến uy tín và công tác vận hành sản phẩm Gcafe tại Việt Nam của Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình chúng tôi.

Chúng tôi xin khẳng định:

Thương hiệu Gcafe do Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình tự tạo ra từ đầu năm 2011 và được sử dụng liên tục từ đó cho tới nay. Thương hiệu Gcafe được sử dụng duy nhất cho sản phẩm phần mềm quản lý phòng máy thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình. Trong gần 5 năm phát triển, thương hiệu Gcafe đã được đông đảo khách hàng (chủ yếu là chủ phòng máy) biết đến và tin dùng. Các sản phẩm mang tên Gcafe đã và đang tạo được vị trí vững chắc trên thị trường với hơn hàng ngàn phòng máy trên toàn quốc đang sử dụng sản phẩm. Công ty Hòa Bình đã đăng ký bản quyền cho Logo Gcafe với Cục Bản Quyền Tác Giả và hiện đang là chủ sở hữu hợp pháp và duy nhất đối với logo Gcafe tại Việt Nam.

Trước thông tin phần mềm mang tên Gcafe do đơn vị thứ ba cung cấp đang lan truyền trên các phương tiện truyền thông, chúng tôi, với tư cách chủ sở hữu hợp pháp và duy nhất đối với tên Gcafe, cho rằng đơn vị này đang có những hành vi được cho là xâm phạm nghiêm trọng đến quyền sở hữu trí tuệ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết đối với những sản phẩm sử dụng tên Gcafe không phải do Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình cung cấp, nhằm đảm bảo môi trường kinh doanh lành mạnh.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình xin được khuyến cáo các quý khách hàng là chủ sở hữu các phòng máy, về việc các phần mềm Gcafe do bên thứ ba cung cấp sẽ không sở hữu ưu đãi trong các trò chơi Liên Minh Huyền Thoại và EA SPORTS FIFA Online 3. Những ưu đãi dành cho các trò chơi Liên Minh Huyền Thoại và EA SPORTS FIFA Online 3 sẽ chỉ được hỗ trợ bởi sản phẩm Gcafe do Công ty Cổ phần Tin học Hòa Bình phân phối hợp pháp tại Việt Nam.

Xin trân trọng cảm ơn.

cong-ty-hoa-binh-phan-phao-khang-dinh-van-nam-ban-quyen-gcafe